Là cách pha cà phê nguyên thủy nhất trên thế giới, cách pha duy nhất cà phê và nước được trộn vào nhau trong suốt quá trình pha chế.
Nơi phổ biến: Trung Đông
Dụng cụ: bình Ibrik (một loại bình truyền thống của Thỗ Nhĩ Kì, thường được làm bằng đồng, có hình phễu, tay cầm dài)
Nơi phổ biến: Trung Đông
Dụng cụ: bình Ibrik (một loại bình truyền thống của Thỗ Nhĩ Kì, thường được làm bằng đồng, có hình phễu, tay cầm dài)
Cách pha
Bước 1: Xay cà phê ở mức cực nhuyễn
Bước 2: Cho cà phê, đường, hương liệu (tùy thuộc hương vị yêu thích của người uống) vào bình.
Bước 3: Đổ một lượng nước phù hợp vào bình, khuấy đều.
Bước 4: Đun cho tới khi hỗn hợp cà phê sôi lên, bọt trào ra ngoài thì nhắc bình Ibrik ra khỏi bếp, khuấy đều, để hơi nguội và bỏ lên nấu lại. Lặp lại 3 lần là xong.
Bước 5: Để “cặn” cà phê lắng xuống, rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.
Đặc điểm: cà phê có vị rất đậm, thơm nồng, dung dịch đặc sệt
#BuonHoCoffee , #CafeNguyenChatBuonHo, #IOCoffee
Bước 1: Xay cà phê ở mức cực nhuyễn
Bước 2: Cho cà phê, đường, hương liệu (tùy thuộc hương vị yêu thích của người uống) vào bình.
Bước 3: Đổ một lượng nước phù hợp vào bình, khuấy đều.
Bước 4: Đun cho tới khi hỗn hợp cà phê sôi lên, bọt trào ra ngoài thì nhắc bình Ibrik ra khỏi bếp, khuấy đều, để hơi nguội và bỏ lên nấu lại. Lặp lại 3 lần là xong.
Bước 5: Để “cặn” cà phê lắng xuống, rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.
Đặc điểm: cà phê có vị rất đậm, thơm nồng, dung dịch đặc sệt
#BuonHoCoffee , #CafeNguyenChatBuonHo, #IOCoffee
0 nhận xét:
Đăng nhận xét